A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อผิดพลาด ใน เรซูเม่สมัครงาน ที่จะทำให้คุณไม่ได้งาน  (อ่าน 3817 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2021, 01:03:03 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 62803
  • ดูรายละเอียด
ประวัติสมัครงาน ที่มีข้อผิดพลาด อย่างยอดเยี่ยมที่สุดเป็น ทำให้คนสัมภาษณ์รู้สึกไม่ซาบซึ้งใจกับคุณในทีแรกที่พบ แล้วก็อย่างห่วยแตกที่สุดคือ พวกเขาอาจตัดคุณออกไปเลยและไม่เรียกสัมภาษณ์แทบ 70 เปอร์เซ็นของบริษัทกล่าวว่า ถ้าหากพวกเขาเจอประวัติการทำงานของผู้สมัครบางราย พวกเขาจะปฎิเสธผู้สมัครแม้ว่ายังอ่านใบสมัครไม่จบเลยด้วยไม่มีข้อแนะนำอะไรดีไปกว่าการตรวจตรา Resume ของคุณอีกที หรือบ่อย เพื่อคุ้มครองป้องกันความผิดพลาด เป็นอะไรที่น่าตกใจด้วยเหตุว่า Recruiter หรือ HR ชอบได้รับ Resume ของผู้สมัครที่เต็มไปด้วยความบกพร่องมากมายก่ายกอง

เมื่อไรที่ความบกพร่อง ของ ประวัติสมัครงาน ที่จะให้คุณอดได้งาน

การสำรวจในปี 2018 จาก Top resume 70 เปอร์เซ็นของบริษัทกล่าวว่า แม้พวกเขาเจอข้อมูลการติดต่อ หรืออีเมล์ที่มองไม่เป็นมือโปร มันก็มากพอแล้วที่จะหยุดอ่าน Resume ฉบับนั้นทุกสิ่งทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับตำแหน่งหรือชนิดของงานที่คุณต้องการสมัคร และก็ทัศนคติหรือความพอใจของ Recruiter หรือ HR แต่ละคนด้วย ว่า เอกสารสมัครงาน ของคุณจะถูกปฎิเสธไหม หากคุณไม่มีประสบการณ์การทำงานเลย คุณอาจจะเพิ่มงานว่างของคุณบน Resume หรืองาน Part time ที่คุณเคยทำ เพราะประวัติของคุณมีน้อย รวมทั้งคุณปรารถนาข้อมูลเพื่อจะให้ Resume ของคุณเต็มแผ่นและก็มองไม่น้อยจนเกินไป แต่งานอดิเรกนั้นก็น่าจะเกี่ยวโยงกับงานที่คุณปรารถนาสมัครด้วยจะดีมากกว่าในทางตรงกันข้ามมีข้อผิดพลาดบางประการที่ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงดีมากกว่า ด้วยเหตุว่าจุดบกพร่องนั้นอย่างเดียวบางทีอาจมิได้ทำให้คุณถูกปฎิเสธ แต่ว่า HR บางทีอาจคิดออกรวมทั้งรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไรขาดความพึงพอใจในตำแหน่งงาน ถ้าหากคุณไม่ใส่ใจสำหรับเพื่อการตรวจทานประวัติความเป็นมาของคุณ พิมพ์ได้ถูกหรือเปล่า สะกดผิดพลาดหรือเปล่า นั้นชี้ให้เห็นว่าคุณตั้งใจกับประวัติของคุณแค่ไหน ให้ความสนใจในตำแหน่งงานนี้มากน้อยแค่ไหน ผู้สมัครที่เขียนความเป็นมาของเขาออกมาได้ดีแล้วก็แสดงออกได้ถึงความพอใจในตำแหน่งงาน มักสิ้นสุดลงด้วยการได้รับเสนองาน บริษัทหรือนายจะประเมินทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่หนแรกที่เขาได้มองเห็นหรืออ่าน ประวัติส่วนบุคคล การให้ความสนใจในเนื้อหาเนื้อหา นอกจากความถนัดความรู้ความสามารถของผู้สมัครด้านงานต่างๆแล้ว บริษัทยังมองถึงความชำนาญด้านการเข้าสังคมอีกด้วย ซึ่งก็ไม่สามารถที่จะดูได้แจ้งชัดได้ใน Resumeมันเป็นเรื่องที่ท้าท้ายมากว่าคุณจะชี้ให้เห็นถึงความชำนาญการเข้าสังคมของคุณบน Resume ได้หรือเปล่า แต่มันค่อนข้างจะง่ายที่จะบอกบริษัทว่าคุณไม่มีทักษะ อื่นๆ ได้แก่ ความตั้งใจรายละเอียดบน เรซูเม่สมัครงาน

รูปภาพบน ประวัติส่วนตัว

การออกแบบ เรซูเม่สมัครงาน นั้นสมควรไหม หรือคุณมีการตรวจดูใบสมัครของคุณหรือเปล่า? นั้นเป็นสิ่งที่บริษัทจะมองว่าคุณมีความเป็นมือโปรเยอะแค่ไหนพวกเราขอให้นายหน้าและนายจ้างมืออาชีพหาจุดบกพร่องที่มักพบที่สุดที่พวกเขาจำเป็นต้องเผชิญ

15 ข้อผิดพลาดของ Resume ที่พบมาก

1.ระบุวันที่จ้างงานไม่แน่ชัดเมื่อ HR หรือ Recruiter แลเห็นวันที่บน Resume ของคุณ แล้วมีมองเห็นความไม่ดีเหมือนปกติเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น มีแต่ว่าวันที่แม้กระนั้นไม่ใส่เดือนไว้ พวกเขาจะรู้สึกในทันทีว่ามีอะไรไม่ดีเหมือนปกติ แล้วก็มันแย่มาก พวกเขาบางทีอาจสงสัยว่าคุณต้องการจะปิดบังหรือโกหกอะไรอยู่รึเปล่า ถ้าเกิดพวกเขาเขายุ่งอยู่ละก็ Resume ของคุณอาจถูกโยนทิ้งไปก็ได้ แทนที่จะสงสัยว่าเพราะเหตุไรคุณถึงไม่ใส่ข้อมูลนั้นๆมาควรจะใช้ต้นแบบ Resume แบบเรียงตามเหตุการณ์ 3-7 ปีปัจจุบัน มีผู้สมัครผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะคนที่มีประสบการณ์ไม่น้อยเลยทีเดียวมักจะทำ Resume ให้อยู่ในหน้าเดียวหรือพากเพียรให้รายละเอียดน้อย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว บริษัทอยากข้อมูลของงานที่คุณเคยทำ หน้าที่ที่คุณเคยได้รับผิดถูกใจ หรืออะไรที่คุณประสบผลสำเร็จในงาน หากข้อมูลของคุณจะเยอะแยะหรือมีสองหน้าก็ช่างเถอะ ถ้าหากเป็นข้อมูลที่จำเป็นและก็เกี่ยวโยง เนื่องจากว่ามันทำให้บริษัทเข้าใจคุณได้เด่นชัดมากขึ้น

2.ความไม่สอดคล้องมีบางครั้งบางบุคคลจะลืมวิเคราะห์วันที่ ชื่อตำแหน่งงาน หรือหน้าที่การทำงาน แต่ว่าสิ่งที่แย่กว่าเป็น การที่ HR มือโปร ไปค้นหาใน LinkedIn หรือ Social Media ของคุณ แล้วก็พบว่า ข้อมูลการทำงาน วันที่เริ่มงาน ข้อมูลชื่อตำแหน่งงาน เนื้อหาการทำงาน นั้นไม่ตรงกับใน Resume ที่คุณยื่นเข้ามา เจ้านายหรือ HR จะดูคุณในทันทีว่าคุณพูดเท็จเกี่ยวกับ Resume ของคุณใน LinkedIn หรือไม่ก็ทั้งสองอย่าง นั้นก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณคลาดโอกาสในการได้งานได้เหมือนกัน
 
3. ระบุประสบการณ์ที่เกี่ยว และสิ่งไม่เกี่ยวข้องออกไปจาก Resumeสิ่งหนึ่งของคนส่วนใหญ่ที่ผิดพลาดกันเลยก็คือ พวกเขารู้สึกผูกพันกับงานที่เคยทำ และก็เพิ่มทุกๆงาน ทุกอย่าง ที่เคยทำ งานพาร์ทไทม์ตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย ดังเช่นคุณเคยดำเนินงานพาร์ทไทม์ที่ Subway Sandwich หรือเป็นนักร้องที่ร้านอาหาร มัน ไม่เกี่ยวข้องและไม่จำเป็นต้อง ละเว้นแต่ว่าคุณจะสมัครงานในบริษัทที่มีกำลังปรับปรุงเทคโนโลยีอาหารด้านกระบวนการทำแซนวิช หรือสิ่งที่เกี่ยวพันกับงานพาร์ทไทม์ที่คุณเคยทำ

4.ให้ความเอาใจใส่กับข้อมูลผิดจุดอย่าเน้นที่บริษัทเดิมที่คุณเคยทำงาน ควรย้ำที่ตำแหน่งงานที่เคยทำกับบริษัท บอกเขาว่าคุณมีส่วนทำให้บริษัทเติบโตขึ้นได้ยังไง คุณมีความรู้ความเข้าใจอย่างไรที่จะสามารถช่วยปรับปรุงบริษัท หรือตรงตามความจำเป็นของตำแหน่งหรือไม่ นี่คือสิ่งที่ Recruiter หรือ HR มองหา เว้นเสียแต่ว่า บริษัทนั้นเป็นบริษัทใหญ่ที่รู้จักกันดี ดังเช่นว่า Facebook, Google

​​​5.เพิ่มคำชี้แจงของงานมากเกินความจำเป็นข้อบกพร่องใหญ่ๆที่เผชิญเป็นประจำเลยก็คือ คนถูกใจเขียนอธิบายคุณสมบัติของพวกเขาพากเพียรใช้คำกล่าวชี้แจงคุณลักษณะเยอะมากเหลือเกิน จริงๆใน Resume ก็ไม่ใช่ข้อมูลที่โกหก หรือแต่งขึ้นมา แต่ถ้าคุณนั่งมอง Resume นั้นจริงๆคุณจะทราบได้อย่างรวดเร็วเลยว่ารายละเอียดจริงๆเกี่ยวกับงาน มีแค่นิดเดียวเท่านั้น

6.การใส่ความชำนาญที่สำคัญ Microsoft Word, Excel, and PowerPoint อาจไม่มีความจำเป็นใน Resume ของคุณแล้ว เนื่องจากทุกๆวันนี้ผู้ว่าจ้างของคุณมีความรู้สึกว่าผู้สมัครที่ดีทุกคน จะต้องมีความสามารถสำหรับในการใช้ Microsoft Office อยู่แล้ว ดังนั้นคุณควรย้ำไปที่สกิล หรือเคล็ดวิธีอื่นๆที่สำคัญมากกว่านี้ดีกว่า อย่างเช่น SQL, Google Analytics, Salesforce, Mixpanel หรือ Adobe Creative Suite ดีมากกว่า เนื่องจากจะก่อให้คุณเด่นขึ้นกว่าผู้สมัครคนอื่นๆ

7.วางแบบ ครีครั้งฟ หรือน่ารักเยอะเกินไปการออกแบบ Resume ให้สามารถอ่านได้ง่าย สะอาด ดีกว่าการที่ออกแบบอะไรที่แปลกใหม่ คุณไม่ควรลืมว่าบริษัทจะต้องอ่าน Resume จำนวนไม่น้อยและก็ปรารถนาความรวดเร็ว

8.เอาเรื่องราวเรียนไว้ด้านบนการฝึกงานตำแหน่งอะไร คุณเรียนสถานที่เรียนอะไร มหาวิทยาลัยอะไร รวมทั้งเกรดมากแค่ไหน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ข้างบนสุดของ Resume มันควรเป็น ประวัติการทำงานของคุณมากยิ่งกว่า

9.เลือกใช้คำที่ไม่ดี ไม่ดูเป็น มืออาชีพบ่อยครั้งที่ Resume บอกให้เห็นถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานและประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวกับการทำงานของพวกเขา Resume ที่ดีจะมีการเลือกรูปแล้วก็แบบฟอร์ม แล้วก็สีที่ดี สมควร มีการใช้คำที่ดูเป็นมือโปร ได้แก่ ‘helped’ หรือ ‘assisted’ เพราะเหตุว่าคำที่ต่างกันแสดงให้เห็นถึงความสำคัญหรือพลังของสิ่งๆนั้น แสดงให้เห็นถึงความรู้ความเข้าใจในด้านการคิดและก็เขียนได้เช่นกัน

10. พื้นที่ว่างควรจะมีอย่างเหมาะสมบางครั้งบางคราวพวกเราพากเพียรยัดข้อมูลลงไปใน Resume มากมาย จนกระทั่งทำให้มันรู้สึกแน่นและอึดอัดไปหมด ตัวเขียนแน่นไปจนถึงเส้นขอบแทบจะไม่มี หน้ากระดาษเต็มไปดว้ยตัวหนังสือ บางครั้งคุณจะต้องรู้เรื่องว่า HR บางครั้งอาจจะมอง Resume ของคุณเพียงแค่ไม่กี่วินาทีแค่นั้น เขาจึงควรตกลงใจว่าจะอ่านต่อหรือหยุดอ่าน Resume ควรจะดึงดูดหรืออ่านง่าย

11.อย่า Copy และก็ paste มาจากที่อื่นๆอย่าก็อบปี้ข้อมูล เพราะแม้คุณก็อบปี้เนื้อความแนะนำตัวมาจากที่อื่นๆ และมีอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็อบเหมือนคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อความแนะนำตัว หรือใจความต่างๆ แน่ๆว่ามาเป็นแพทเทิร์นเช่นเดียวกัน และก็ซ้ำกับผู้อื่นแน่ๆ แล้วก็ถ้า HR ที่มอง Resume เป็นพันๆฉบับ มีหรือที่เขาจะไม่รู้ แล้วก็เขาก็จะทราบว่าคุณก็อบมาจากเว็บไซต์ไหนสักเว็บยังไงละ

12. งานที่ทำเวลาว่างเว้นแต่ความพึงพอใจหรืองานที่เกี่ยวกับงานของคุณ คุณก็บางทีอาจไม่จำเป็นต้องบอกก็ได้ว่าคุณถูกใจดู Walking Dead เพราะเหตุว่าสิ่งเหล่านั้นสามารถทำความรู้จักกันได้คราวหลัง และก็มันไม่เกี่ยวข้องหรือจำเป็นต้องกับงานเท่าไหร่ด้วย

13.ใช้ตัวเขียนเล็กการเลือกใช้ตัวหนังสือที่เหมาะสม ถ้าเลือกตัวเขียนที่ขนาดใหญ่หรือเล็กมากเกินไป ทำให้อ่านยาก Resume ของคุณอาจถูกปัดทิ้งได้

14.Save ไฟล์ Resumeเลี่ยงการส่งไฟล์ Resume เป็นไฟล์ Word ควรจะ Save ไฟล์เป็น Pdf ถ้าเกิดคุณส่งไฟล์เป็น Word การจัดเรียงของตัวเขียนขนาดตัวอักษรผิดเพี้ยนไปจากข้อเท็จจริง

15.การตั้งชื่อไฟล์คุณควรตั้งชื่อไฟล์ Resume คุณด้วยชื่อรวมทั้งนามสกุล แม้กระนั้นมีผู้สมัครผู้คนจำนวนมากที่ส่งไฟล์ของเขามาเป็นอย่างนี้ ‘resumes named 'espence_resume91.pdf,' 'Resume2013' หรือ 'revision5resumeมันก็ดีนะที่รู้ว่าคุณแก้ Resume มา 5 ครั้ง แม้กระนั้นจะดีมากยิ่งกว่านี้ถ้าเกิดมันไม่มีจำนวน และมีเพียงชื่อรวมทั้งนามสกุลของคุณ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://resume.myreadyweb.com/
มกราคม 27, 2021, 06:13:37 PM
ตอบกลับ #1
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 63597
  • ดูรายละเอียด
มกราคม 27, 2021, 11:59:12 PM
ตอบกลับ #2
มกราคม 28, 2021, 06:07:11 AM
ตอบกลับ #3
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 64941
  • ดูรายละเอียด
มกราคม 28, 2021, 07:00:54 PM
ตอบกลับ #4
มกราคม 28, 2021, 11:02:05 PM
ตอบกลับ #5
มกราคม 29, 2021, 01:30:16 AM
ตอบกลับ #6
มกราคม 29, 2021, 03:58:33 AM
ตอบกลับ #7
มกราคม 29, 2021, 04:27:27 AM
ตอบกลับ #8
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 28182
  • ดูรายละเอียด
ฉันอิจฉาริษยาความรู้ความเข้าใจของคุณจังเลย
มกราคม 29, 2021, 01:49:03 PM
ตอบกลับ #9
มกราคม 30, 2021, 10:58:03 PM
ตอบกลับ #10
มกราคม 31, 2021, 01:59:09 AM
ตอบกลับ #11
กุมภาพันธ์ 01, 2021, 01:28:22 AM
ตอบกลับ #12
กุมภาพันธ์ 01, 2021, 04:40:12 AM
ตอบกลับ #13
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 27965
  • ดูรายละเอียด
กุมภาพันธ์ 01, 2021, 05:10:31 PM
ตอบกลับ #14
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 63597
  • ดูรายละเอียด
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26