A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ของเติมแต่งรถที่ไม่ควรเสริมแต่ง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 08, 2021, 10:52:21 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 53249
    • ดูรายละเอียด
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการแต่งรถเป็นที่นิยมเพื่อคนที่รักรถอยู่แล้ว และในปัจจุบันนี้ก็มีวัสดุอุปกรณ์แต่งหลายหลากหลายชนิดซึ่งก็ขึ้นอยู่พร้อมด้วยความนิยมชื่นชมของแต่ละคน เป็นการแสดงถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของรถนักขับคนคนนั้น แต่ก็มีของหลายประเภทที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ควรนำมาแต่งรถ เพราะนอกจากจะไม่ได้เกิดประโยชน์หรือทำให้สวยงามแล้ว คงจะทำให้ดูแย่กว่าเดิมไปอีก วันนี้เราจะพาดูว่าเครื่องมือชิ้นไหนที่ขอร้องเลยคิดดูดีๆก่อนแต่ง
หลอดไฟแบบ XENON
ไฟหน้า XENON ส่วนใหญ่แล้วรถหรูค่อนข้างจะติดมาให้จากโรงงานเลย จุดแข็งคือให้ความสว่างและสวยงามกว่าหลอดฮาโลเจน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสว่างกว่าเสมอไป ยิ่งไฟ XENON ที่มีค่าอุณหภูมิสีสูงๆ ยิ่งจะทำให้ความสว่างลดลง หากนำไปติดตั้งพร้อมกับโคมไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ทั่วๆ ไปแล้ว แสงที่ได้ก็จะฟุ้งและแยงตารถที่สวนมาจนเป็นอันตรายต่อคนอื่นได้ 
 
ไฟ LED หลากสี
เดี๋ยวนี้ไฟ LED หลากสีเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จะแต่งให้เรียบร้อยสวยก็ไม่เป็นไรหรอก แต่บางคนดันเพิ่มเป็นไฟแบบสีๆเข้ามา นอกจากจะเป็นการแต่งรถที่ไม่ได้ช่วยเหลือให้ดูสวยขึ้นแล้ว บางคราวจะเป็นการก่อกวนสายตาของคนอื่นอีกด้วย แถมพ่วงไปคงจะเกิดอุบัติเหตุได้เลย
คิ้วโครเมียม
ปกติแล้วคิ้วโครเมียมจะดีไซน์มาเพื่อแต่งรถให้ดูดีสวยหรูอยู่แล้ว แต่บางเวลาการแต่งเยอะไปเลยคำว่าพอดี ก็อาจกลายเป็นดูแย่ก็ได้ เพราะด้วยวัตถุดีไซน์ที่ทำให้อาจสร้างความเบื่อหน่ายให้กับคนใช้รถบนท้องถนน ด้วยการส่องประกายแวววิบวับ นอกจากจะทำให้สร้างความรำคาญใจแล้ว คงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้สะดวกอีกด้วย
ล้อแม็กเทียม
ล้อเป็นวัสดุอุปกรณ์แต่งรถยอดฮิตที่หาแปรเปลี่ยนได้สบาย ซึ่งนอกจากความสวยแล้ว ความคงทนถาวรเป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่จำต้องสวมใส่ใจเช่นเดียวกัน เพราะล้อนั้นเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความไม่เป็นอันตรายโดยตรง ด้วยการที่จำเป็นจะต้องสัมผัสกับถนนโดยตรง หากเลือกสรรล้อแม็กที่ไม่ได้คุณภาพ คงเกิดการแตกหักได้เมื่อตกหลุมแรงๆ ย่อมเกิดอุบัติเหตุอย่างแน่ๆ 
ไฟหน้าไฟท้ายโคมดำ
การรมดำไฟหน้า ไฟท้าย คงจะจะทำให้ช่วยเหลือรถดูดุดันขึ้น หลายคนชอบ แต่ทว่ามันกลับเป็นอันตรายกับคนใช้รถบนท้องถนนที่ร่วมทาง เนื่องด้วยประสิทธิภาพการส่องสว่างจะลดลง เพราะรถคันอื่นคงจะมองเห็นรถที่ติดไฟรมดำได้ลำบาก กลางวันจะมองไม่เห็นไฟเบรก กลางคืนก็จะไม่เห็นไฟท้าย อันนี้ไม่ขอแนะให้แต่ง ถึงจะงามตาสวย แต่ก็คงจะเป็นอันตรายต่อทั้งคนขับและคนร่วมท่องเที่ยว
ไฟท้าย LED
ไฟท้าย LED  ที่วางจำหน่ายกันหลายหลากนั้น ถือเป็นของแต่งรถ[/url]ที่มาแรง ส่วนใหญ่ติดตั้งมาจาโรงงานก็มักได้รับมาตรฐานไม่ได้อันตรายอยู่แล้ว แต่การที่ไปหาซื้อมาติดตั้งเอง บางครั้งอาจให้ความสว่างไม่มากเท่าที่ควร กลายเป้นว่าทำให้รถคันหลังที่ขับตามมองไม่เห็นไฟเบรกหรือไฟเลี้ยวไม่ชัด เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้
ที่เสียบช่องเข็มขัดนิรภัย
รู้กันดีอยู่แล้วว่ารถรุ่นใหม่ๆมักจะมาพร้อมระบบเตือนรัดเข็มขัดนิรภัย  หากไม่รัดเข็มขัดนิรภัยก็จะส่งสัญญาณเตือน ต่อจากนั้นจึงมีการคิดค้นหาตัวเสียบเพื่อตัดความเบื่อหน่าย เพื่อเสียบแทนเข็มขัดนิรภัยจริง แต่รู้ไหมว่ามันเป็นไอเท็มที่อันตราย เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาอย่างน้อยเข็มขัดนิรภัยก็จะได้ช่วยเหลือชีวิตได้ทัน
พลาสติกครอบเบรก
การแต่งเติมรถนอกจากจะสร้างความความเด่นด้วยล้อแม็กแล้ว อีกสิ่งหนึ่งก็คือฝักเบรกสีสันแหวกแนวๆ ซึ่งส่วนใหญ่โดยมากพบในรถสปอร์ตราคาแพง หรือรถที่มีจานเบรกเซรามิคมาให้ ทำให้มีพ่อค้านำฝาครอบเบรกหลอกๆมาจัดจำหน่าย ทำให้รู้สึกถึงความหรูเพิ่มขึ้นมา แต่จุดด้อยที่เห็นได้ชัดก็คือการใช้ฝาครอบเบรคจะทำให้ผ้าเบรคระบายความร้อนได้ช้า และส่งผลทำให้ประสิทธิภาพในการเบรคลดลง เกิดอันตรายได้
 
 

เครดิตบทความจาก :

Tags : ของแต่งรถ,อุปกรณ์แต่งรถ,ของแต่งรถยนต์
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26