A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ขานรับคำถามผู้ใช้เหตุการณ์ ราคา Samsung  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 08, 2020, 10:57:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27152
    • ดูรายละเอียด
กล่าวตอบคำถามผู้ใช้เหตุการณ์ ราคา Samsung
ราคา Samsung สมาร์ททีวีมิได้เรื่องใหม่ แต่บางคนยังจนด้วยเกล้าแจ่มแจ้งว่ามันคือที่ใดและมีข้อดีอย่างไรบ้าง บางคนยังมีคำถาม เช่น แต่ละเจ้าฉีกแนวกันอย่างไร ถ้าเทียบกับ Streaming Device ต่างๆ แล้วควรเลือกสรรแบบไหน ฯลฯ วันนี้เรามาไขข้อตระหนักกัน
เดิมทีเพรียกหากันว่า Connected TV, Internet TV แต่ในเวลาที่ Smartphone ศักดิมาแรงนั้น ทางฝั่งทีวีก็เลยแปรผันมาเรียกเป็น Smart TV กันน้อยเพื่อให้เข้าใจและดูภาพง่ายขึ้น สิ่งที่เป็นเหตุให้ทีวีประเภทนี้ต่างจากทีวีครอบคลุมก็คือ มีระบบปฎิบัติการในตัว เชี่ยวชาญเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ดังนั้น ราคา Samsung คดีสามารถของมันจึงเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นการลงแอพลิเคชั่นเสริมเติม เช่น แอพสตรีมมิ่งวิดีโออย่าง YouTube, Netflix ฯลฯ (ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่คนส่วนใหญ่อยากได้ทีวีพรรค์นี้) หรือจะฟังบทเพลงออนไลน์อย่าง Spotify, Amazon Music ก็ได้ รวมไปถึงการท่องอินเทอร์เน็ต (Web Browsers) และโลกโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook เป็นอาทิ
นอกจากนี้แล้ว ด้วยความที่ตลาดนี้เติบโตขึ้น จึงเป็นเหตุให้บริษัทผู้ผลิตต่างๆ ทุ่มเทวิวัฒน์ Smart TV ให้ฉลาดขึ้นไปอีก อย่าง การใส่ฟังก์ชั่นสั่งการงานด้วยเสียงเข้าไป (Alexa, Google Assistant) เพื่อที่จะให้ใช้งานได้หมูมากขึ้น ดุจการสั่งให้เปลี่ยนช่องไม่ใช่หรือหารายการที่อยากดู เหรอเจ้าใหญ่อย่าง ราคา samsung ก็ได้มาใส่ Internet of Thing เข้าไป (Samsung SmartThings hub) เป็นเหตุให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับระเบียบ Smart Home ได้ เช่น สั่งให้ดับไฟ ล็อคทวาร หรือเซนเซอร์อื่นๆ ได้มา
สมาร์ททีวีประสานรอยอินเทอร์เน็ตกระไร
 สมาร์ททีวีเชื่อมแก่อินเทอร์เน็ตได้ทั้งการใช้สาย (Ethernet) ด้วยกันไร้สาย เพราะว่ามี built-in WiFi ให้มาเสร็จสรรพซึ่งทางหลังได้รับความนิยมเพราะสะดวก ไม่มีสายให้รกบ้านแต่ยังไงก็ตามเนื่องด้วยบ้านไหนที่มีขนาดใหญ่หน่อยไม่ก็ทีวีอยู่ไกลเดินทางเครื่องส่งอาณัติสัญญาณ (Internet Router) อาจจะมีปัญหาความอินเตอร์เน็ตช้าเนื่องจากเครื่องรับสัญญาณได้น้อย ทำเอาบางทีดูหนังอยู่แล้วเกิดการกระเหม่นหรือสะดุดได้ โดยแต่หนังความละเอียดระดับ 4K ที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วพอพอประมาณ วิธีแก้ก็คือหา WiFi Extender เข้ามาช่วยเหลือก็ได้
เจ้าไหนมั่งที่จัดการสมาร์ททีวี
 มีตั้งแต่ผู้ก่อกำเนิดจากจีนอย่าง TCL, Hisense ไปจนถึงบริษัทที่เราคุ้นเคยกันดี อาทิเช่น Sony, Samsung, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba ฯลฯ
แต่ละเจ้ามีจุดสำคัญและต่างกันเช่นไร
 ถ้าในแง่ของกบิลปฎิบัติการและใบหน้าของ User Interface สมาร์ททีวีไม่มีหลักเกณฑ์กลาง แต่ละเจ้าใช้ซอฟต์แวร์ต่างกัน หน้าตาของกราฟฟิกก็ไม่เหมือนกันด้วย บางเจ้าใช้ OS ต่างกัน พ่าง Sony ที่มีทั้ง Android TV พร้อมด้วยสมาร์ททีวีที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Linux แต่ สมาร์ททีวีส่วนใหญ่ราคา samsung มักจะมีแอพฯ ยอดนิยมติดตั้งมาให้ด้วย เหมือนกับ Netflix, Youtube, Facebook ฯลฯ นี่คือบัญชีรายชื่อของระบบปฎิบัติการของสมาร์ททีวีที่ประธานๆ ในปัจจุบัน
Android TV (Sony, Sharp, TCL)
 เกี่ยวกับ OS นี้ พูดให้เข้าใจง่ายที่สุด เลี่ยนคือแอนดรอยด์เวอร์ชั่นทีวีนั่นเอง นั่นแสดงความว่าจะมีแอพลิเคชั่นให้คุณเลือกใช้แหล่ เช่น Netflix, Spotify, VLC media player, Facebook หรือพวกเกมต่างๆ ด้วย แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกแอพฯ ที่คุณชดใช้บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของคุณจะอาจรองรับกับทีวีจอใหญ่ เพราะว่าทางผู้ออกแบบแอพฯ จะต้องเขียนเป็นเวอร์ชั่นเกี่ยวกับทีวีขึ้นมาด้วย
Tizen (Samsung)
 ซัมซุงเปลือง OS นี้ทั้งในสมาร์ทโฟน, นาฬิกาอัจฉริยะ รวมไปถึงทีวีด้วย ในแดนของทีวีก็มีแอพฯ ให้เลือกคัดลงเยอะเช่นกัน ทั้ง Netflix, Youtube, HBO Now, Amazon Video ฯลฯ เวอร์ชั่นใหม่นี้ ซัมซุงเน้นเค้าหน้าของอินเทอร์เฟสให้ดูเรียบกล้วยๆขึ้น ไอคอนขนาดใหญ่ สร้าง Shortcuts ได้ พร้อมด้วย ราคา Samsung จะเฝ้ารอมอนิเตอร์ว่าเราใช้แอพฯ อะไร ดูรายการไหนแล้วจะบันทึกสารบาญที่ดูล่าสุด พร้อมกับสั่งสอนรายการที่เราอาจจะจดจ่อมาให้เลือกด้วย
กระนั้นก็ตาม ราคา Samsung ถ้าทีวีของคุณเก่ามากพร้อมกับถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ สมัยนี้ราคาของสมาร์ททีวีก็ต่ำลงกว่าเมื่อก่อนแล้ว (และมีการทำโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ) การผลัดกันเป็นสมาร์ททีวีเลยก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายสิ่งไร แต่ต้องจำไว้ด้วยว่าราคาก็เป็นปัจจัยสำคัญในการคัดลอกคุณภาพของสมาร์ททีวีแต่ละรุ่น เพราะว่าในรุ่นที่ีราคาสูงกว่า เราอาจจะได้ทีวีที่ทำหน้าที่ได้เสถียรกว่ารุ่นราคาถูกหรือให้ภาพสวยกว่า เพราะมีความละเอียดสูงกว่าและมีชิพนับภาพที่ทำงานได้ดีกว่า ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : tv samsung

Tags : smart tv,tv samsung,ราคา samsung
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26